Kênh kết nối

Cách tra cứu đơn hàng bưu điện (đơn VNPost) dễ dàng nhất

Thủ thuật | by Trần Đăng Quang

Chia sẻ cách tra cứu đơn hàng bưu điện đơn giản phổ biến nhất hiện nay, với tính năng này giúp bạn có thể xác định được địa điểm đơn hàng VNpost

Tra cứu đơn hàng của bưu điện là một dịch vụ cho phép khách hàng kiểm tra trạng thái của đơn hàng bưu điện mà họ đã gửi đi. Dịch vụ này được cung cấp bởi Cục Bưu chính Việt Nam, và có sẵn trên trang web của tập đoàn bưu chính VNPost.

Trong bài viết này, tranducit chia sẻ cho bạn một số cách tra cứu đơn hàng bưu điện phổ biến nhất hiện nay.

Tra cứu đơn hàng bưu điện trên website VNPost

Cách tra cứu đơn hàng qua website là phương thức đơn giản và thuận tiện nhất. Các bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị chuyển phát cung cấp dịch vụ, nhập mã vận đơn hoặc số điện thoại để tra cứu.

 • Bước 1: Lấy mã bưu người gửi: Mã đơn chính là dãy kí tự gồm chữ cái và số, được in phần dưới mã vạch trên phiếu người gửi. Để tra cứu đơn hàng trên web bạn phải có mã vận.

Lấy mã bưu gửi

 • Bước 2: Truy cập vào trang tra cứu mã vận VNPost: Truy cập trang chủ của VNPost tại đây. Sau đó, tìm mục theo dõi bưu phẩm hoặc tra cứu - định vị, nhấn định vị người gửi > nhập mã bưu gửi, cuối cùng nhấn tìm kiếm để tra cứu đơn VNPost.

Truy cập vào trang chủ của bưu điện và nhấp mã bưu gửi vào ô tìm kiếm

 • Bước 3: Xem kết quả thông tin tra cứu: Toàn bộ thông tin liên quan đến trạng thái bưu phẩm như: Đang giao đến khu vực nào, thời gian vận chuyển, đến tay người dùng chưa, đã đến tổng kho… sẽ hiện đầy đủ, chi tiết và qua đó người gửi quản lý, kiểm soát được bưu phẩm/bưu kiện của mình.

Xem kết quả tra cứu đơn hàng

Đây là cách tra cứu nhanh nhất, phù hợp với những người thường xuyên sử dụng máy tính, với cách này bạn có thể kiểm tra hàng với số lượng lớn một cách nhanh nhất.

Tra cứu đơn hàng bưu điện bằng tin nhắn

Tra cứu đơn hàng VNPost bằng SMS

Nhiều đơn vị chuyển phát cũng hỗ trợ tra cứu đơn hàng qua tin nhắn SMS. Khách hàng chỉ cần soạn theo cú pháp nhất định gửi tới số điện thoại tổng đài, đơn vị chuyển phát sẽ phản hồi thông tin đơn hàng qua tin nhắn.

Để kiểm tra 1 đơn vận chuyển VNPost qua tin nhắn trên điện thoại, bạn thực hiện theo cú pháp sau:

 • EMS (Mã vận đơn) gửi 8176
 • Trong đó: Mã đơn vận gồm 13 ký tự

Lưu ý: Bạn sẽ phải trả cước phí dịch vụ 1.000đ/tin nhắn tra cứu đơn hàng. Cách làm này sẽ không khả thi với số lượng hàng lớn và chỉ áp dụng đối với một số đơn vị chuyển phát cụ thể.

Tra cứu đơn hàng bưu điện bằng app My Vietnam Post

Nhiều đơn vị chuyển phát cũng phát triển app riêng để khách hàng có thể tra cứu đơn hàng. Để thực hiện tra cứu đơn hang qua app bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải app My Vietnam Post trên CH play (Android) hoặc Apple Store (iOS). Sau đó đăng nhập vào ứng dụng.

Cài đặt ứng dụng My Vietnam Post

 • Bước 2: Tiếp theo, để tra cứu đơn hàng của bạn, nhấn vào định vị người gửi.

Nhấn vào định vị bưu gửi

 • Bước 3: Tiếp theo, nhập thông tin mã đơn vận để tra cứu vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Nhập thông tin mã đơn vận cần tra cứu vào ô tìm kiếm

Ưu điểm của cách này là tiện lợi, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ với một thao tác đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể tra cứu tối đa 5 đơn hàng trong một lần.

Tra cứu đơn hàng bưu điện bằng số điện thoại

Ngoài việc tra cứu online, bạn cũng có thể gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của đơn vị chuyển phát để tra cứu đơn hàng. Số tổng đài là 1900545481 và hoạt động từ 7:00 đến 21:00 hằng ngày. Cước phí hoạt động 900 đồng/phút cho thuê bao di động toàn quốc.

Khi gọi đến tổng đài, bạn chỉ cần cung cấp mã đơn vẫn hoặc số điện thoại, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu đơn thông tin về đơn hàng. Phương pháp này cho phép bạn tương tác nhanh chóng, nhưng sẽ phát sinh thêm chi phí.

Tra cứu đơn hàng bưu điện khi không có mã vận đơn

Trong trường hợp không có mã vận đơn, bạn vẫn có thể tra cứu đơn hàng bằng cách:

 • Cung cấp các thông tin khác như tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi và người nhận cho nhân viên tổng đài để họ tra cứu.
 • Gửi email tới bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị chuyển phát, cung cấp các thông tin có liên quan để được hỗ trợ tra cứu.
 • Liên hệ trực tiếp tới các điểm giao dịch/trung tâm chăm sóc khách hàng gần nhất của đơn vị chuyển phát để được tra cứu đơn hàng.

Như vậy, bài viết trên của tranducit.com đã chia sẽ cho bạn cách để tra cứu đơn hàng bưu điện đơn giản và chuẩn xác nhất. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi khách hàng mà có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất. Chúc các bạn dễ dàng tra cứu được đơn hàng của mình!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,