Kênh kết nối

IMEI là gì? Cách check IMEI iPhone siêu nhanh cho anh em

Thủ thuật | by Trần Đăng Quang

Cách check IMEI iPhone cực kỳ đơn giản và hoàn toàn chính xác 100% nếu bạn biết về IMEI (International Mobile Equipment Identity) và cách lấy mã IMEI trên iPhone.

Bạn không biết IMEI là gì hoặc không biết cách check IMEI iPhone để kiểm tra xem chiếc điện thoại iPhone 14 hàng chính hãng hay không? Vậy thì hãy cùng tranducit tìm hiểu về IMEI và xem ngay hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone siêu đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất sau đây nha.

Tìm hiểu về mã IMEI

Nếu bạn chưa biết về IMEI, tầm quan trọng của việc check mã IMEI và hai ký tự 7 và 8 trong mã số này nói về điều gì thì xem ngay những mục sau.

IMEI là gì?

International Mobile Equipment Identity.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, có nghĩa là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế gồm 15 số, mỗi thiết bị mà bạn sử dụng chỉ có DUY NHẤT một số IMEI, được quy định bởi nhà sản xuất giúp bạn phân biệt các thiết bị khác nhau hiện nay.

Hai ký tự 7, 8 trên IMEI iPhone nói về cái gì?

Ý nghĩa ký tự 7,8.

Thông thường ký tự 7, 8 trong IMEI iPhone là hai chữ số dùng để nhận biết xuất xứ, nơi sản xuất hoặc phân phối chính hãng của iPhone. Mỗi quốc gia hoặc khu vực sẽ có một mã riêng biệt, ví dụ:

 • 06: France (Pháp)
 • 07, 08, 20: Germany (Đức)
 • 10, 70, 91: Finland (Phần Lan)
 • 19, 40, 41, 44: UK (Anh)
 • 18: Singapore
 • 30: Korea (Hàn Quốc)
 • 67: USA (Mỹ)
 • 71: Malaysia
 • 80, 81, 00: China (Trung Quốc)

Không phải tất cả các iPhone đều có ký tự 7, 8 là mã xuất xứ, một số iPhone có thể có ký tự 7, 8 là mã màu hoặc dung lượng. Bạn cần phải kiểm tra kỹ hơn bằng cách sử dụng các website Check IMEI Apple để biết chính xác thông tin về iPhone của mình.

Tầm quan trọng của việc check IMEI iPhone

Check IMEI có tác dụng gì?

Việc kiểm tra IMEI iPhone giúp bạn biết điện thoại ip chính hãng, kiểu mẫu iPhone, nguồn gốc xuất xứ, thời gian xuất xứ, tình trạng máy, khóa mạng, khóa iCloud và bảo hành iPhone (nếu mất mã IMEI bạn không thể bảo hành máy cũng như nghe gọi) và thậm chí là xem thêm mã IMSI để nhận dạng thuê bao di động quốc tế trên iPhone lock.

Hơn nữa, kiểm tra IMEI còn ngăn chặn mua bán thiết bị bị mất cắp, đồng thời đảm bảo tính minh bạch trong quá trình giao dịch trước khi bạn quyết định mua máy.

Cách lấy mã IMEI iPhone chưa đến 10 giây

Xem mã IMEI và lấy mã IMEI.

Để có được mã IMEI iPhone trong thời gian ngắn, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Gọi vào số *#06# trên iPhone

Mở ứng dụng điện thoại và gọi số *#06#. Mã IMEI sẽ tự động hiển thị trên màn hình.

Bấm các phím trên và xem thông tin IMEI.

Xem IMEI trong phần Cài đặt iPhone

Bạn mở Cài đặt trên màn hình chính iPhone. => Chọn Cài đặt chung và sau đó chọn mục Giới thiệu => Cuộn xuống để tìm IMEI trong danh sách thông tin hiển thị.

Vào giới thiệu iP và xem IMEI.

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng lấy được mã IMEI của iPhone trong một cách nhanh nhất, để tiến hành xác minh thông tin thiết bị hoặc khi thực hiện các thủ tục bảo hành.

Cách check IMEI iPhone nhanh và chính xác nhất

Kiểm tra IMEI ip.

Sau khi có được mã IMEI, để biết được em “Táo khuyết” mà bạn đang cầm trên tay là con iPhone Quốc tế (sử dụng được tất cả các nhà mạng) hay con iPhone lock (chỉ dùng được 1 nhà mạng) hoặc bất cứ thông tin gì về xuất xứ, tình trạng máy,... thì bạn hãy xem các bước thực hiện sau đây nha.

 • Bước 1: Truy cập vào website checkcoverage.apple.com trên máy tính hoặc điện thoại, chọn quốc gia Việt Nam và ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Bước 2: Nhập số IMEI vào ô Enter your serial number (Nhập số sê-ri của bạn), sau đó nhập mã bảo mật vào ô Enter the code (Nhập mã) và nhấn Continue (Tiếp tục).

Truy cập vào trang web check IMEI ip.

 • Bước 3: Website sẽ xử lý và trả kết quả cho bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin về tên thiết bị, thời gian kích hoạt, thời hạn bảo hành, dịch vụ hỗ trợ và tình trạng khóa iCloud của iPhone.

Lưu ý: Bạn có thể check imei iphone icloud on/off để biết thêm về thông tin tài khoản icloud của ban bằng cách trên.

Các câu hỏi thường gặp liên quan tới IMEI iPhone

Bạn muốn check IMEI iPhone qua các trang web khác nhau? Bạn bị mất IMEI iPhone và không biết nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay phần giải đáp bên dưới nào.

Nguyên nhân mất IMEI iPhone là gì?

iPhone bị mất IMEI là một trong những sự cố nghiêm trọng mà không một người dùng điện thoại nào mong muốn sẽ gặp phải. Nếu mất IMEI, iPhone sẽ không thể kết nối với mạng di động, wifi, bluetooth hay các dịch vụ iCloud.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng iPhone bị mất IMEI, nhưng phổ biến nhất là do chip Baseband của máy bị hỏng, hoặc do chạy phiên bản hệ điều hành không phù hợp, nâng cấp hoặc hạ cấp hệ điều hành, hoặc chỉnh sửa hệ thống có liên quan đến phân vùng EFS.

Nếu bị mất IMEI iPhone phải làm sao?

Nếu bạn mất IMEI iPhone thì đừng lo lắng, bạn có thể có lại được mã IMEI bằng những cách sau:

 • Cách 1: Restore lại máy.

Bạn cần kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, mở ứng dụng Finder (đối với macOS Catalina trở lên) hoặc iTunes (đối với macOS Mojave trở xuống hoặc Windows). Chọn thiết bị iPhone của mình, chọn Summary (tổng quan), rồi nhấn vào Restore iPhone (khôi phục iPhone). Bạn làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình restore.

 • Cách 2: Mua code bản quyền.

Bạn có thể tìm một cửa hàng uy tín để mua code bản quyền cho iPhone của mình. Code bản quyền sẽ giúp bạn khôi phục lại IMEI và các chức năng khác của máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá của code bản quyền có thể khá cao, tùy thuộc vào dòng và đời máy của bạn.

 • Cách 3: Thay chip Baseband.

Bạn cũng có thể thay chip Baseband mới cho iPhone của mình nếu chip Baseband cũ bị hỏng. Chip Baseband là một linh kiện quan trọng trong iPhone, chịu trách nhiệm xử lý các tín hiệu liên quan đến kết nối mạng. Bạn cần tìm một cơ sở sửa chữa iPhone chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để thực hiện việc thay chip Baseband.

Tôi có thể check IMEI iPhone qua các trang web nào?

Bạn có thể sử dụng một số website miễn phí (iphone imei check - free online) hoặc trả phí để kiểm tra thông tin chi tiết về iPhone của mình bằng số IMEI. Một số website phổ biến là: iUnlocker (iunlocker.com-kiểm tra imei trên iphone), IMEI, iFreeiCloud, IMEI.info, CheckIMEI, iPhoneIMEI, IMEIDB.

Vậy là bạn đã có thể Check IMEI iPhone chính hãng ngay lập tức trên các web này rồi đúng không?

Vậy là tranducit.com đã giới thiệu cho bạn về IMEI, cách kiểm tra IMEI iPhone hiệu quả nhất. Bằng cách làm theo hướng dẫn kiểm tra này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về iPhone của mình, đồng thời tránh mua phải hàng nhái, hàng dựng hay hàng lock. Nếu còn chưa biết điều gì về công nghệ hãy truy cập thường xuyên vào website này để mở mang tầm mắt. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,