Kênh kết nối

Các app tính điểm tốt nghiệp THPT chuẩn nhất 2024 cho sĩ tử

Ứng dụng | by Trần Đăng Quang

App tính điểm tốt nghiệp THPT chuẩn nhất 2024, công cụ hỗ trợ các em học sinh cùng bậc phụ huynh trong việc tính điểm thi tốt nghiệp cấp 3 chính xác nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một kỳ thi quan trọng đối với học sinh lớp 12. Điểm thi tốt nghiệp sẽ quyết định việc các em có đỗ tốt nghiệp hay không và cơ hội vào đại học như thế nào. Vì vậy, các app tính điểm thi tốt nghiệp được rất nhiều học sinh quan tâm để biết trước kết quả của mình.

Trong bài viết này, trandcit sẽ giới thiệu đến các bạn những app tính điểm tốt nghiệp THPT chuẩn nhất năm 2024.

App tính điểm tốt nghiệp THPT là gì?

App tính điểm thi tốt nghiệp THPT là một công cụ hữu ích

App tính điểm thi tốt nghiệp THPT là một ứng dụng được thiết kế để giúp các em học sinh và quý phụ huynh tính toán và xếp hạng các kết quả thi của học sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) - đây là kỳ thi quan trọng nhất trong hành trình học tập của học sinh ở Việt Nam.

Với app này, người dùng có thể nhập các môn học đã thi cùng với điểm số tương ứng. Sau đó, app sẽ tính tổng số điểm của từng môn học và sau đó tổng hợp lại để tính ra điểm trung bình của học sinh. Điểm trung bình này sẽ được so sánh với tiêu chuẩn tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề và các trường đào tạo khác để xác định xem học sinh có đủ điểm để được tuyển vào trường mong muốn hay không.

Ưu điểm:

 • Tính toán điểm số một cách chính xác và nhanh chóng.
 • Cung cấp thông tin về các tiêu chuẩn tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề và các trường đào tạo khác.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Các app tính điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024

Dưới đây là một số app tính điểm thi tốt nghiệp THPT được nhiều học sinh tin dùng:

App Tinh diem THPT 2024

App Tinh diem THPT 2024

Đây là công cụ tính điểm tốt nghiệp 2024 miễn phí mới nhất 2024 chỉ dành riêng cho hệ điều hành Android, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng này trên cửa hàng CH Play.

Ưu điểm của app là giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng. Học sinh chỉ cần nhập điểm từng môn là có thể biết ngay mình có đỗ tốt nghiệp hay không.

App áp dụng đúng công thức chấm thi THPT Quốc gia nên đưa ra kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, app cũng hỗ trợ tính điểm xét tuyển đại học, giúp các em biết trước cơ hội vào đại học như thế nào.

App Tính điểm xét tốt nghiệp THPT

App tính điểm tốt nghiệp online - Tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Đây là app tính điểm thi tốt nghiệp THPT online hoàn toàn miễn phí, giúp học sinh tính điểm xét tốt nghiệp nhanh chóng và chính xác nhất. App có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Học sinh chỉ cần nhập điểm các môn thi là app sẽ tự động tính điểm trung bình chung và cho biết em có đậu hay rớt hay không. Ngoài ra app còn hỗ trợ tính điểm xét tuyển vào đại học giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về cơ hội đậu đại học của mình.

App Tính điểm thi THPT 2021

App tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia - Tính điểm thi THPT 2021

Một ứng dụng tính điểm thi tốt nghiệp THPT tiếp theo mà tranduit muốn giới thiệu đến cho các bạn là app Tính điểm thi THPT 2021. Đây là một app tính điểm đậu tốt nghiệp THPT được rất nhiều học sinh lựa chọn. App có thiết kế đẹp mắt, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Học sinh chỉ cần nhập điểm chi tiết từng môn là có thể biết ngay kết quả chung.

App tính điểm theo đúng quy chế chấm thi THPT Quốc gia hiện hành nên kết quả đưa ra là hoàn toàn chính xác. Ngoài tính điểm tốt nghiệp, app còn hỗ trợ tính điểm xét tuyển đại học giúp phụ huynh và học sinh nắm rõ cơ hội trúng tuyển của các em.

App Tính Điểm Tốt Nghiệp Cấp 3

Ứng dụng Tính Điểm Tốt Nghiệp Cấp 3

App Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp Cấp 3 trên Android là một ứng dụng giúp các bạn học sinh và phụ huynh có thể tính toán điểm số trung bình của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ứng dụng này có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi tính toán điểm số, đồng thời cũng giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về kết quả học tập của học sinh.

Ứng dụng còn có thể giúp người dùng tra cứu các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT như các quy định, chính sách mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp, v.v

Điều kiện để đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng

Bao nhiêu điểm đậu tốt nghiệp? Đây chắc hẳn là một câu hỏi được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, học sinh sẽ được xét tốt nghiệp dựa trên kết quả 3 môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn.

Cụ thể, học sinh sẽ được xét tốt nghiệp nếu đạt các điều kiện sau:

 • Thí sinh đủ điều kiện dự thi theo quy định tại Điều 42 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.
 • Điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5 điểm trở lên.
 • Không có môn nào trong kỳ thi tốt nghiệp có điểm dưới 1.

Như vậy, để biết chắc chắn việc mình có đỗ tốt nghiệp hay không, các em học sinh cần tính điểm xét tốt nghiệp THPT và điểm từng môn để so sánh với các điều kiện trên. Các app tính điểm tốt nghiệp ở trên sẽ giúp các em làm điều này một cách nhanh chóng và chính xác.

Công thức tính điểm thi tốt nghiệp 2024

Hệ giáo dục Trung học phổ thông

Theo quy chế thi THPT Quốc gia, các học sinh hệ giáo dục THPT sẽ phải tham gia thi ở 4 bộ môn. Bao gồm: 3 môn chính là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, và môn thứ 4 sẽ lựa chọn 1 trong 2 bộ môn là Khoa học Xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân) hoặc Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học). Điểm tốt nghiệp THPT được tính dựa trên công thức sau:

Công thức tính điểm tốt nghiệp 2024 theo hệ THPT

Trong đó:

 • Điểm từng môn thi được tính theo thang điểm 10.
 • Không có môn nào dưới 1 điểm.
 • Điểm trung bình cộng của các môn phải đạt từ 5 điểm trở lên mới được xét tốt nghiệp.

Như vậy, học sinh chỉ cần nhập điểm từng môn vào công thức trên là có thể tính ra điểm tốt nghiệp và biết được mình có đỗ tốt nghiệp hay không.

Các app tính điểm thi tốt nghiệp đều áp dụng công thức trên nên cho ra kết quả chính xác và đáng tin cậy.

Hệ giáo dục thường xuyên

Đối với học sinh hệ giáo dục thường xuyên, công thức tính điểm tốt nghiệp có một số khác biệt vì những thí sinh này chỉ phải thực hiện 3 bài thi thay vì 4 bài như hệ THPT bình thường. Ba bài thi gồm 2 môn Toán và Ngữ Văn, môn còn lại có thể chọn 1 trong 2 môn là Khoa học Xã Hội và Khoa học Tự nhiên tự chọn. Sau đây là công thức tính điểm chuẩn xác nhất theo Bộ giáo dục:

Công thức tính điểm tốt nghiệp 2024 theo hệ GDTX

Những quy định khác tương tự như hệ giáo dục THPT:

 • Điểm từng môn thi theo thang điểm 10.
 • Không có môn nào dưới 1 điểm.
 • Điểm trung bình chung từ 5 điểm trở lên mới được xét tốt nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đây tranducit.com đã chia sẻ đến cho các em học sinh cùng quý phụ huynh các app tính điểm tốt nghiệp THPT chuẩn xác nhất, hy vọng những ứng dụng này sẽ trở thành công cụ hữu ích, giúp việc tính toán điểm thi dễ dàng hơn. Chúc các em học sinh luôn đạt điểm cao và đậu vào trường mà mình mong muốn nhé.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,