Kênh kết nối

N-Word là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ lóng gây tranh cãi

Khám phá | by Trần Đăng Quang

N-Word là gì? N-Word là từ mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc đối với người da đen, tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của thuật ngữ gây tranh cãi.

N-Word là một từ lóng được dùng để miệt thị và phân biệt chủng tộc đối với người da đen được sử dụng từ thế kỷ 18 cho đến thế kỷ 20, trong thời đại văn minh ngày nay từ này chỉ được sử dụng trong một số trường hợp cần thiết.

Vậy N-Word là gì? Hãy cùng Tranducit tìm hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

N-Word là gì?

N-Word có ý nghĩa gì?

N-Word là dùng để ám chỉ nhóm người da đen, đây là từ lóng được dùng mang tính khinh miệt, phân biệt chủng tộc để gọi những người da đen. Từ này xuất hiện vào thế kỷ 18 và thường được một số người sử dụng để gọi nhóm người khác màu da.

Nguồn gốc và ý nghĩa của từ N-Word?

N-Word được xem là biến thể của từ negro (gốc la tinh) hoặc nigger bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là màu đen, từ lóng này bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 18 cho tới thế kỷ 20.

Vì ý nghĩa mang tính phân biệt chủng tộc nên từ N-Word đã được sử dụng để thay thế cho từ nigga hoặc nigger để tránh xúc phạm và kỳ thị chủng tộc, N-Word như là một từ rút ngắn và thay thế cho hai từ trên.

Khi sử dụng từ N-Word có tác động gì đến tâm lý người nghe

Tác động tâm lý khi sử dụng thuật ngữ N-Word đối với người nghe.

N-Word được xem là từ bẩn thỉu và đáng ghê tởm nhất trong tiếng Anh, vì là từ gây phản cảm nên nó có thể gây tổn thương cho người nghe khi nó không thuộc cộng đồng người da đen.

Từ N-Word đã và đang dấy lên những tranh cãi về sự phân biệt màu da và quyền của người da đen, chính vì vậy mà không nên sử dụng từ này để xây dựng một xã hội công bằng nơi mà màu da con người không phải để đem ra xúc phạm.

Ngoài những điều trên thì bạn không nên sử dụng từ N-Word vì nó còn mang nhiều ý nghĩa nhạy cảm như sự phân biệt và bất công đối với người da đen, kỳ thị văn hóa và lịch sử đen tối của từ của cụm từ mang tính chất phân biệt này,....

Những trường hợp sử dụng từ N-Word trong cuộc sống

Sau đây là một số trường hợp sử dụng từ N-Word được xem là hợp lý trong âm nhạc, văn học và báo chí,...

Dùng N-Word trong lĩnh vực âm nhạc

Khi các nghệ sĩ da màu dùng từ N-Word trong âm nhạc nó được xem là hợp lý, vì khi họ sử dụng những từ này với ý nghĩa tích cực hơn. Các nghệ sĩ này có thể dùng từ N-Word trong sản phẩm âm nhạc của mình để lên án hoặc gọi nhau một cách thân mật và trêu đùa nhau với từ này.

Dùng N-Word trong văn học và báo chí

Trong văn học và báo chí thì từ N-Word rất ít khi được để tránh tránh đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng vẫn được sử dụng để diễn tả hết ý nghĩa của sự việc mà các nhà báo, nhà văn dùng không phải nhằm mục đích xúc phạm hay miệt thị.

Dùng N-Word trong các cuộc thảo luận

N-Word cũng được sử dụng trong các cuộc thảo luận về vấn đề phân biệt chủng tộc đối với người da màu, từ này được xem là hợp lý khi dùng trong trường hợp này. Ngoài ra từ này cũng được các nhà làm phim sử dụng để khai thác về vấn nạn phân biệt chủng tộc.

Bài viết trên đây của Tranducit.com đã giải thích ý nghĩa của từ N-Word là gì và nguồn gốc ý nghĩa của từ N-Word được sử dụng từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20, từ lóng này sẽ được dùng như thế nào trong cuộc sống. Nếu bạn muốn biết thêm về những thuật ngữ mới hãy truy cập vào chuyên mục khám phá để tìm hiểu nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,