Kênh kết nối

Dẫn chứng về sự tự tin và các tấm gương tiêu biểu

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Dẫn chứng về sự tự tin và các tấm gương giúp bạn hiểu tự tin là niềm tin vào bản thân, khiến bạn không dễ dàng từ bỏ hay bị đánh gục trước sóng gió cuộc đời.

Khi bạn hiểu được sự tự tin giúp chúng ta có được những thành công và trở thành động lực để bạn có thể trở nên tốt hơn, thành đạt hơn. Bạn sẽ biết cách diễn đạt cách hiểu về tự tin qua các dẫn chứng về sự tự tin và tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam và thế giới. Và hãy nhanh tay lướt xuống bên dưới để xem những chia sẻ của tranducit về chủ đề này nha.

Những dẫn chứng về sự tự tin bạn nên suy ngẫm

Dẫn chứng nói về sự tự tin.

Bạn chưa hiểu về tự tin quan trọng như thế nào và có ý nghĩa ra sao trên hành trình phát triển bản thân, cũng như trong cuộc sống thì xem ngay những phân tích sau để hiểu rõ hơn nha.

Dẫn chứng về sự tự tin ngắn gọn, xúc tích

Tự tin là chìa khóa quan trọng mở ra cánh cửa của thành công cho mỗi người. Khác với sự tự phụ và kiêu căng, tự tin là việc bản thân hiểu rõ giá trị và thế mạnh của mình. Nó không những là sức mạnh từ bên trong con người bạn, mà còn là bản lĩnh dám nghĩ dám làm, luôn tin tưởng vào khả năng cũng như kiến thức của mình.

Thậm chí làm bạn có thêm dũng khí để vượt qua được vô vàn khó khăn, vướng mắc hoặc rào cản trong cuộc sống dễ dàng hơn so với những người thiếu đi sự tự tin. Người tự tin không chỉ biết điểm mạnh mà còn dám thừa nhận những yếu điểm của mình.

Khi bạn nhìn vào một người tự tin bạn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng mãnh liệt, từ đó tiếp thêm động lực và trở thành tấm gương về sự tự tin đến người khác.

Một trong những tấm gương mà tôi muốn nói đến đầu tiên đó chính là Bác Hồ, người lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã dẫn dắt cách mạng Việt Nam đến thắng lợi trước những thế lực thù địch. Bác Hồ luôn tin vào sức mạnh của dân tộc, vào khả năng đấu tranh của nhân dân, vào sự đúng đắn của chủ nghĩa Mác - Lênin.

Bác Hồ cũng tin vào bản thân mình, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn học hỏi, rèn luyện và sáng tạo. Chính vì vậy mà Bác Hồ là tấm gương sáng của sự tự tin, can đảm và bản lĩnh mà chúng ta nên noi theo.

Dẫn chứng về sự tự tin trong cuộc sống

Tự tin sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng tâm lý vững chắc, đối mặt với khó khăn trong học tập, công việc, cuộc sống và áp lực tinh thần qua một góc nhìn khác so với người thiếu tự tin. Vậy bạn hiểu tự tin là gì không? Người tự tin sẽ có xu hướng nhìn nhận cuộc sống ra sao không? Hẳn bạn cũng đã biết tự tin là việc bạn tin tưởng vào bản thân, nó có thể là tin vào giá trị mà bạn mang lại, tin vào năng lực hoặc tin vào thế mạnh của bạn. Người tự tin thường xem khó khăn như là cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân, khiến bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn ngày hôm qua.

Khi đứng trước khó khăn người tự tin hiếm khi nản lòng, họ có thể chứng minh cho người khác thấy họ đã và sẽ làm được những gì. Thậm chí có người còn xem những va vấp ấy là bàn đạp, là kim chỉ nam dẫn đường cho họ đến thành công trong cuộc sống nhanh hơn.

Nhưng để trở thành một người tự tin trước tiên bạn cần hiểu rõ mình mạnh ở điểm nào và yếu ở điểm nào từ đó biết địch biết ta trăm trận trăm thắng.

Một ví dụ điển hình là khi bạn đi phỏng vấn xin việc dù là cầm tấm bằng giỏi trên tay tốt đấy, nhưng mà cứ ấp a ấp úng không tự tin vào bản thân thì kết quả bạn rớt phỏng vấn mà thôi.

Và một t?ấm gương người khuyết tật tiêu biểu nhất, đại diện về sự tự tin trong cuộc sống mà chúng ta không thể nào không kể đến đó chính là Christine Hà, nữ đầu bếp người Mỹ gốc Việt, nổi tiếng với việc giành chiến thắng trong chương trình MasterChef (Vua Đầu Bếp Mỹ) mùa thứ 3 năm 2012.

Christine Hà bị mất thị giác từ năm 20 tuổi do một bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, cô không để bệnh tật cản trở ước mơ của mình, cô đã tự tin tham gia vào cuộc thi nấu ăn khắc nghiệt nhất thế giới và chinh phục được các giám khảo bằng những món ăn đậm hương vị Việt Nam. Cô luôn tự hào về gốc gác của mình và mang đến một hình ảnh đầy nghị lực của người phụ nữ Việt Nam.

Dẫn chứng về sự tự tin Bill Gates tài ba

Bill Gates, một trong những doanh nhân nổi tiếng giàu nhất thế giới, ông luôn luôn tự tin vào khả năng của bản thân, không ngại thử thách và đổi mới. Từ nhỏ, ông có nhiều niềm đam mê về toán học và máy tính, từng học tập và thi đậu vào ngành luật của trường đại học Harvard nhưng với niềm say mê máy tính ông đã nghỉ học và cùng với một người bạn mở công ty Microsoft.

Vượt qua nhiều khó khăn, ông tin mình sẽ mang đến những chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp, và ông chứng tỏ điều này khi đã trở thành người giàu nhất thế giới và hiện nay ông dành 95% tài sản của mình để làm từ thiện.

Bill Gates cũng luôn tin vào tầm nhìn của mình, ông đưa ra các chiến lược quan trọng, định hướng phát triển công ty và thúc đẩy sự sáng tạo trong sản phẩm và dịch vụ của Microsoft. Ông cũng không ngần ngại hợp tác với những đối tác khác để tạo ra những giải pháp công nghệ tiên tiến.

Ngoài ra Bill Gates tin vào sức mạnh của tri thức, vì vậy ông không ngừng học hỏi mỗi ngày. Ông thậm chí còn là một người ham đọc sách, theo dõi các xu hướng, vấn đề thời sự và thường xuyên đưa ra những ý kiến và lời khuyên cho các lãnh đạo và công chúng.

Dẫn chứng về sự tự tin trong giao tiếp

Tự tin là một trong những tố chất giúp con người có thể biến những dòng suy nghĩ trong đầu thành hành động, không những vậy mà giúp bản thân có khả năng xác định đâu là cơ hội và đâu là rủi ro. Từ đó lấy những rủi ro đó biến nó thành động lực, là bàn đạp để bạn đi lên.

Và để trở thành một người tự tin vào bản thân mình thì cần trải qua quá trình khổ luyện. Họ không ngại va vấp và luôn tin tưởng mình sẽ làm được. Họ dám sẵn sàng đi trên con đường mà nhiều người khác không dám đi.

Một khi tài năng đi với sự tự tin thì không có gì có thể cản bước họ đạt được những thành công trong cuộc sống. Chính vì vậy đừng ngại cho mọi người thấy bạn có thể làm được, làm tốt hơn những gì mà bản thân và người khác mong đợi.

Một nhân vật mà tôi muốn nói đến ngày hôm nay đó chính là ông Nguyễn Ngọc Ngạn, không những là một nhà văn, nhà báo, diễn giả mà còn là MC nổi tiếng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, rất nổi tiếng mà nhiều người biết đến. Ông đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống, từ việc làm thuyền nhân, đến việc học tiếng Anh và tiếng Pháp, đến việc sáng tác và xuất bản sách.

Ông luôn tự tin trong việc giao tiếp với những người bạn đồng hành, nhà chính trị và đến khán giả trên toàn thế giới. Ông có giọng nói ấm áp, duyên dáng và hài hước, thu hút được sự chú ý và yêu mến của nhiều người.

Vì vậy mà đây cũng là một trong những lựa chọn bạn có thể cân nhắc thành ví dụ trong đoạn văn dẫn chứng về sự tự tin.

Tiếp theo là cựu tổng thống của Hoa Kỳ, một nhà lãnh đạo, nhà hoạt động xã hội và nhà văn nổi tiếng - Barack Obama. Ông là người có tầm nhìn và sứ mệnh cao cả, đã đưa ra nhiều chính sách và quyết định quan trọng cho đất nước và thế giới. Ông luôn tự tin mình có thể giao tiếp tốt với mọi người, từ những người dân bình thường, đến những nhà lãnh đạo quốc tế, đến những đối thủ chính trị. Ông có giọng nói rõ ràng, mạnh mẽ và cảm xúc, khiến người nghe phải ngưỡng mộ và tán thưởng.

Dẫn chứng về sự tự tin vào bản thân

Khi bạn gặp phải bất kỳ thử thách nào, dù đó là lĩnh vực mà bạn am hiểu hay không mà vẫn có thể nói câu "Tôi sẽ làm được" thì lúc này bạn đã hiểu tự tin chính là niềm tin mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp và việc bạn sẵn sàng đối đầu với những khó khăn va vấp trong cuộc sống, mà không hề cảm thấy nản lòng.

Và đừng nhầm lẫn vì nó hoàn toàn khác biệt với việc bản tự tin thái quá khiến bạn thành một người tự phụ tự cao hoặc lẫn lộn với người thiếu đi niềm tin vào bản thân.

Không có niềm tin hay tự tin vào chính mình thì không làm được gì cả. Vậy nên chính tự tin là một trong những chìa khóa dẫn đến sự thành công, vì người thành công họ sẽ có niềm tin cũng như năng lượng tích cực, người khác có thể lan tỏa trường năng lượng đó đến bạn hoặc ngược lại.

Một minh chứng sống, dẫn chứng về sự tự tin trong văn học chính là Nguyễn Nhật Ánh - nhà văn có tài năng và tâm huyết, đã mang đến cho nhiều thế hệ độc giả những trải nghiệm văn học đáng nhớ. Ông từng sáng tác nhiều tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên như Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Kính vạn hoa.

Ông không những là một nhà văn, nhà báo mà còn là một nhà giáo nổi tiếng của Việt Nam đã viết về những chủ đề gần gũi, thân thương, như tình bạn, tình yêu, tuổi học trò, quê hương. Ông tin vào cách mình sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dí dỏm và hóm hỉnh, có thể thu hút và khiến người đọc cảm động và ông thực sự đã thành công.

Những tấm gương về sự tự tin giúp bạn thêm động lực

Tấm gương tiêu biểu về sự tự tin.

Sau khi biết dẫn chứng về sự tự tin và hiểu về sự tự tin là gì trong cuộc sống, thì ở nội dung này bạn hãy xem thêm vài tấm gương tiêu biểu và khá nổi bật như sau.

Tấm gương về sự tự tin trên thế giới

Steve Jobs và Marie Curie là hai tấm gương đại diện cho sự tự tin trong số những nhân vật nổi tiếng trên thế giới mà tranducit muốn nói đến trong phần này.

Đầu tiên phải kể đến Steve Jobs, người sáng lập và cựu CEO của Apple, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Ông là một người có tầm nhìn và sự sáng tạo phi thường, đã tạo ra những sản phẩm đột phá như Macintosh, iPod, iPhone và iPad. Ông luôn tự tin theo đuổi niềm đam mê của mình, không ngại thất bại và chỉ trích.

Kế đến là Marie Curie, nhà khoa học người Ba Lan, được coi là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử. Bà là người đầu tiên nghiên cứu về phóng xạ, phát hiện ra hai nguyên tố mới là poloni và radi. Bà cũng là người đầu tiên đoạt hai giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau: vật lý và hóa học. Bà đã tự tin vượt qua nhiều rào cản về giới tính, quốc tịch và định kiến để góp phần vào sự phát triển của khoa học và y tế. Bạn cũng có thể đưa 2 nhân vật này vào bài viết phân tích dẫn chứng về sự tự tin bên trên.

Tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam

Khi nói về Việt Nam, ngoài Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Liệt sĩ Võ Thị Sáu,... thì một nhân vật cũng mang tên tuổi của đất nước vươn tầm thế giới đó chính là phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Bà là một người phụ nữ bản lĩnh, từng đại diện cho Việt Nam tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình Paris, ký kết Hiệp định Paris về Việt Nam năm 1973. Bà cũng là người đầu tiên đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch nước của Việt Nam. Bà đã tin vào bản thân, vào sự đúng đắn của chủ nghĩa Việt Nam, vào sức mạnh của nhân dân Việt Nam.

Bà đã thể hiện sự tự tin, quyết đoán và tài năng của mình trước những đối tác và đối thủ quốc tế khi là một nhà ngoại giao và nhà hoạt động xã hội nổi tiếng của Việt Nam mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ.

Tấm gương về sự tự tin trong học tập

Nguyễn Phương Thảo, một nữ sinh người Việt Nam, đã đỗ vào trường Đại học Harvard, một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Cô đã chọn học ngành lập trình máy tính, một ngành học khó và cạnh tranh, dù là nữ giới và không có nhiều kinh nghiệm về lập trình.

Cô đã chăm chỉ học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hợp tác với các bạn bè và giáo viên. Cô cũng đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo, một lĩnh vực đầy tiềm năng.

Như vậy, những dẫn chứng về sự tự tin và tấm gương về sự tự tin đã được tranducit.com chia sẻ đến các bạn độc giả, chứa đựng phần lớn các khía cạnh của cuộc sống. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tự tin và biến mình trở thành người tự tin như các nhân vật bên trên nha.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,