Kênh kết nối

Google dịch nói bậy khiến bạn đứng hình mất 2 giây!

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Google dịch nói bậy khiến bạn ngỡ ngàng, tìm hiểu “nhân vật”, nguyên nhân khiến ứng dụng dịch thuật nói những lời lẽ không hay và lý do không nên tẩy chay gg dịch.

Google dịch nói bậy là từ khóa hiện đang được nhiều người tìm kiếm, thậm chí bạn cũng có thể là người thắc mắc, vì không thể nào tìm ra nguyên nhân tại sao google lại nói được những lời như vậy phải không nào! Vậy thì hãy để tranducitbật mí” cho bạn biết lý do, cũng như “thủ phạm” khiến google thốt ra những lời thô thiển như thế nhé!

Google dịch nói bậy hay hacker, thánh chế ảnh nói bậy?

Nhân vật khiến google dịch chửi bậy.

Khi bạn không biết từ này, câu này dịch sang tiếng Anh, tiếng Việt như thế nào thì thường tìm hỏi ngay chị google dịch, thế nhưng bạn hoàn toàn bị đơ khi chị ấy dịch sai, thậm chí “vả” vào mặt bạn những câu, từ rất bậy bạ.

Lúc này sẽ nghĩ tại sao “chị ấy” lại không nghiêm túc như vậy nhỉ! Nói vui một chút thôi, nhưng khi vô tình gặp phải tình huống như vậy bạn sẽ thắc mắc tại sao một ứng dụng dịch thuật trực tuyến Translate nổi tiếng, được yêu thích hàng đầu với việc chuyển đổi giữa hơn 130 ngôn ngữ từ giọng nói, văn bản, hình ảnh, thậm chí là dịch từ trang web, đặc biệt là từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà lại nói bậy được?

Lý giải điều này cũng cực kỳ đơn giản, ngoại trừ trường hợp hi hữu do lỗi lập trình trang web hoặc lỗi chưa cập nhật từ ngữ (do từ ngữ địa phương, không phổ biến), khiến google dịch ra những từ ngữ bậy bạ thậm chí như một lời tiên tri, thì điều mà bạn không thể ngờ tới đó là do các “thánh chế ảnh” và hacker “nhúng tay” vào.

Google dịch nói bậy nhờ câu “đóng góp từ cộng đồng”!

Google dịch chửi bậy do đâu?

Google được lập trình bởi con người và hiện không phải tất cả các ngôn ngữ mà đọc giả cung cấp đều là từ ngữ phổ thông, chính vì vậy mà cần rất nhiều ý kiến đóng góp và phản hồi của mọi người để trang web có thể hoàn thiện hơn.

Thế nhưng nhiều “anh hùng bàn phím” xem phần đóng góp ý kiến đó như là lỗ hỗng để họ có thể biến google thành trò chơi tiêu khiển để cho vui. Vì họ muốn chứng minh tài năng khi “khoe mẽ” với mọi người rằng mình có thể “đột nhập” vào phần dịch và thay đổi nó theo ý muốn, thậm chí có người còn cố tình hạ bệ uy tín và làm sai lệch thông tin mà trang web đó. Nhưng đây là một trò đùa mà các bạn cần hạn chế để tránh làm ảnh hưởng tới trang web.

Thực tế có rất nhiều tài năng lập trình cực kỳ giỏi trong nước và nước ngoài, họ hiểu biết về quản trị mạng, lập trình website mà có thể phá vỡ những “bức tường lửa” bảo mật của bất kỳ một trang, kênh nào trên thế giới, điều đó có thể nhìn thấy được qua một nhân tài IT Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) đã từng tìm ra lỗ hổng bảo mật máy chủ của hãng này. Vậy nên cần cân nhắc xem việc mình làm có thực sự tốt và không ảnh hưởng rồi hãy làm nhé!

Có nên “tẩy chay” ứng dụng dịch thuật này khi google dịch nói bậy?

Khi bạn vô tình gõ nhầm hoặc thiếu từ, chữ thì hiển nhiên google dịch sẽ không hiểu bạn đang nói gì và dịch sang một hướng khác, khá bậy bạ khiến bản sửng sốt. Thế nhưng không ít lần bạn đã sử dụng những từ, cụm từ, câu chính xác mà google vẫn dịch bậy cho bạn. Điều đó thực sự khá tồi tệ khi bạn đang cần dịch thuật gấp, điều này khiến bạn khá bực bội, thậm chí thốt ra những câu bậy bạ như google.

Tuy nhiên bạn cần hiểu những nguyên nhân tại sao google lại dịch bậy thì cơn tức giận trong bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Làm người ai cũng có nhiều lần phạm lỗi, huống gì một trang web được lập trình và dịch thuật. Nó không thể hoàn hảo 100% như các bạn mong muốn được, nên nó sẽ có nhiều lỗ hổng để những người thiếu ý thức xem như trò tiêu khiển, tuy nhiên google đã có nhiều biện pháp khác phục lỗi này, hạn chế trường hợp chị google lag quá nhiều, chính vì vậy đừng vội “tẩy chay” một tiện ích tốt như vậy nhé!

Choáng váng với những loạt ảnh google dịch nói bậy!

Chính bạn là người đã từng chứng kiến những pha điêu đứng và nóng mặt vì google dịch không đúng, thậm chí là cực kỳ bậy bạ khiến bạn không thể làm gì hơn được ngoài “đứng hình” phải không nào! Ngày hôm nay chúng tôi cũng muốn chia sẻ tới các bạn những loạt ảnh khiến bạn muốn tiền đình ngay lập tức khi nhìn thấy!

Google dịch mắng té tát như thế này, chịu nổi không!

Ảnh này đỡ sốc hơn nè!

Cái này sốc vì không hiểu tại sao google lại dịch ra được như thế này?

Chị ấy bảo mình ngu cơ đấy!

Trả lại chị google không giật lag giúp em nhé!

Google dịch như một người bạn, chửi té tát!

Có phải bạn cảm thấy khi xem những tình huống ảnh oái oăm này sẽ thấy cực kỳ phẫn nộ phải không nào! Thế nhưng hãy xem đó như là những bức ảnh chế mà các anh hùng bàn phím chế ra để troll mọi người và đừng phẫn nộ nhé!

Qua bài viết này của tranducit.com, liệu bạn đã hiểu tại sao google dịch chửi hay google dịch nói bậy chưa? Đó chính là do những “thánh” chế ảnh và các hacker lợi dụng lỗ hổng từ phần “đóng góp ý kiến” muốn thể hiện bản lĩnh của mình mà thôi, chứ không phải là lời tiên tri nào cả! Chính vì vậy mà bạn đừng vội vàng “rời xa” một ứng dụng dịch thuật tuyệt vời này nhé!